,കുഞ്ഞൻ മത്തി നത്തോലി, പോലുള്ളവ)മീന് -അര കിലോ
കുടംപുളി- രണ്ട് എണ്ണം (വെള്ളത്തില് ഇട്ടു കുതിര്ത്ത് ,ചതച്ച് എടുത്ത്)
മഞ്ഞള്പ്പൊടി- കാല് സ്പൂണ്
പച്ചമുളക്- നാലെണ്ണം
ഇഞ്ചി -ഒരു ചെറിയ കഷ്ണം
കുഞ്ഞുള്ളി-മൂന്നെണ്ണം
തേങ്ങ ചിരവിയത്- അര മുറി
കറിവേപ്പില
വെളിച്ചെണ്ണ
കുടംപുളി- രണ്ട് എണ്ണം (വെള്ളത്തില് ഇട്ടു കുതിര്ത്ത് ,ചതച്ച് എടുത്ത്)
മഞ്ഞള്പ്പൊടി- കാല് സ്പൂണ്
പച്ചമുളക്- നാലെണ്ണം
ഇഞ്ചി -ഒരു ചെറിയ കഷ്ണം
കുഞ്ഞുള്ളി-മൂന്നെണ്ണം
തേങ്ങ ചിരവിയത്- അര മുറി
കറിവേപ്പില
വെളിച്ചെണ്ണ
പാചകരീതി
തേങ്ങ, പച്ചമുളക്, കുഞ്ഞുള്ളി, ഇഞ്ചി, മഞ്ഞള്പ്പൊടി ഇവ നല്ല പോലെ ചത ചെടുക്കുക.
ഒരു ചട്ടിയില്വെള്ളം വാര്ത്തുകളഞ്ഞ ട്യൂണ യിട്ട് ,(ഇനി നെയ്യ് മീനു വേണോ അതും ഉ പയോഗിക്കാം ചെറുതായി പൊടിചിട്ടാൽ മാത്രം മതി ) തേങ്ങ ചിരവിയത് പച്ചമുളക് വെളുത്തുള്ളി കുഞ്ഞുള്ളി ഇഞ്ചി പച്ചമുളക് ഇവ ചതച്ചു എടുക്കുക ആവശ്യത്തിനു വെള്ളവും ചേര്ത്ത് മഞ്ഞള് പൊടിയും ഇട്ടു ഇളക്കി അടച്ചു വെച്ച് വേവിക്കുക. മീന് ഉടഞ്ഞു പോകാതെ വേണം ഇളക്കാന്. ആവശ്യത്തിനു ഉപ്പും ചേര്ക്കണം. വെള്ളം വറ്റി കഴിയുമ്പോള് അടുപ്പില് നിന്നും ഇറക്കി വെച്ച്പച്ച വെളിച്ചെണ്ണ യും കറിവേപ്പിലയും ഇട്ടു അടച്ചു വെക്കുക. അല്പസമയത്തിനു ശേഷം ഉപയോഗിക്കുക.എങ്ങനെയുണ്ട് ???കൊള്ളാമോ
No comments:
Post a Comment