Sunday, November 9, 2014

ചെമ്മീന്‍ അഥവാ കൊഞ്ചു ഉലര്‍ത്തിയത് :--





ചേരുവകള്‍ :--

ചെമ്മീന്‍-വലുതെങ്കില്‍ പത്തെണ്ണം ..ചെറുതാണെങ്കില്‍ ഒരു കാല്‍ കിലോ ഒക്കെ എടുക്കാം.
വെളുത്തുള്ളി-ആറു അല്ലി അരിഞ്ഞത്
ഇഞ്ചി-ഒരിഞ്ചു കഷ്ണം-അരിഞ്ഞത്
സവാള-രണ്ടു-നീളത്തില്‍ അരിഞ്ഞത്
തക്കാളി-ഒന്ന്-അരിഞ്ഞത്
പച്ചമുളക്-രണ്ടു
മുളകുപൊടി-ഒരു ടേബിള്‍സ്പൂണ്‍(ഞാന്‍ ഉപയോഗിച്ചത് കാശ്മീരി മുളകുപൊടിയാണ്
മല്ലിപൊടി-ഒരു ടീസ്പൂണ്‍
മഞ്ഞള്‍പൊടി-അര ടീസ്പൂണ്‍
പെരുംജീരകംപൊടി-ഒരു ടീസ്പൂണ്‍
ഗരംമസാല-ഒരു ടീസ്പൂണ്‍
കറിവേപ്പില-രണ്ടു തണ്ട്
ഉപ്പ്,വെളിച്ചെണ്ണ ആവശ്യത്തിനു

ചെയേണ്ട വിധം :--

ചെമ്മീന്‍ വൃത്തിയാക്കി കഴുകി വെള്ളം കളയാന്‍ വക്കുക.ഒരു പാനില്‍ എണ്ണ ചൂടാക്കി ഇഞ്ചിയും,വെളുത്തുള്ളിയും,പച്ചമുളകും,കറിവേപ്പിലയും ഇട്ടു വഴറ്റുക..അതിലേക്കു സവാളയിട്ട്‌ ബ്രൌണ്‍ നിറമാകുന്ന വരെ വഴറ്റുക..അതിലേക്കു തക്കളിയിട്ടി എണ്ണ തെളിയുന്ന വരെ വഴറ്റുക..അതിലേക്ക് എല്ലാ പൊടികളും ചേര്‍ത്ത് പച്ചമണം മാറുന്ന വരെ വഴറ്റുക..അതിലേക്കു ചെമ്മീന്‍ ചേര്‍ത്ത്,ഉപ്പും ചേര്‍ത്ത് നന്നായി ഇളക്കി അടച്ചു വച്ച് വേവിക്കുക..ചെമ്മീനിലെ വെള്ളം ഇറങ്ങി വറ്റുന്ന വരെ ഇടയ്ക്കിടയ്ക്ക് ഇളക്കി കൊടുക്കുക...വെന്ധു മസാല ചെമ്മീനില്‍ പൊതിഞ്ഞ പരുവമാകുമ്പോള്‍ നിര്‍ത്താം..ചൂടോടെ വിളമ്പുക ......

No comments:

Post a Comment